JavaScript must be enabled in order for you to use the Site in standard view. However, it seems JavaScript is either disabled or not supported by your browser. To use standard view, enable JavaScript by changing your browser options.

| പുതുക്കിയത: 25/06/2024

തോട്ടവിളകൾ

  

തോട്ടവിള എന്ന പദം ഒരു വ്യക്തിയുടെയോ കമ്പനിയുടെയോ ഉടമസ്ഥതയിലുള്ളതും കൈകാര്യം ചെയ്യുന്നതുമായ, അടുത്തടുത്തുള്ള പ്രദേശത്ത് വിപുലമായ തോതിൽ കൃഷി ചെയ്യുന്ന വിളകളെ സൂചിപ്പിക്കുന്നു. തേയില, കാപ്പി, റബ്ബർ, കൊക്കോ, തെങ്ങ്, കവുങ്ങ്, ഓയിൽ പാം, ഈന്തപ്പന, കശുവണ്ടി എന്നിവ ഉൾപ്പെടുന്നു. ഇവ കൂടുതൽ സാമ്പത്തിക പ്രാധാന്യമുള്ള ഉയർന്ന മൂല്യമുള്ള വാണിജ്യ വിളകളാണ്, കൂടാതെ ഇന്ത്യൻ സമ്പദ്‌വ്യവസ്ഥ മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിൽ സുപ്രധാന പങ്ക് വഹിക്കുന്നു, പ്രത്യേകിച്ചും അവയുടെ കയറ്റുമതി സാധ്യതകൾ, തൊഴിലവസരങ്ങൾ സൃഷ്ടിക്കൽ, പ്രത്യേകിച്ച് ഗ്രാമീണ മേഖലയിലെ ദാരിദ്ര്യ നിർമാർജനം എന്നിവ കണക്കിലെടുത്ത്. നാളികേരം, കശുവണ്ടി, കൊക്കോ, കവുങ്ങ്, ഓയിൽ പാം, ഈന്തപ്പന എന്നിവ കൃഷി മന്ത്രാലയത്തിന് കീഴിലും ചായ, കാപ്പി, റബ്ബർ എന്നിവ വാണിജ്യ മന്ത്രാലയമാണ് കൈകാര്യം ചെയ്യുന്നത്. ഈ ചെക്‌്്ലിസ്റ്റിൽ ഉൾപ്പെട്ട തോട്ടവിളകൾ കവുങ്ങ്, കശുവണ്ടി, കൊക്കോ, തെങ്ങ് എന്നിവയാണ്.

 

                               

                                തോട്ടവിളകൾ ഉൽപ്പാദിപ്പിക്കുന്ന മുൻനിര സംസ്ഥാനങ്ങൾ

 

 

 

 

 

അടയ്ക്ക: ഇന്ത്യയുടെ പശ്ചിമഘട്ടത്തിലും കിഴക്കൻ തീരത്തും വടക്കുകിഴക്കൻ പ്രദേശങ്ങളിലും ഒരു പ്രധാന നാണ്യവിളയാണ് അടയ്ക്ക. പാരിസ്ഥിതിക സാഹചര്യങ്ങളെ ആശ്രയിച്ച് വ്യത്യസ്ത ഉയരങ്ങളിൽ എത്തുന്ന, ഉയരമുള്ള തണ്ടുകളുള്ള നിവർന്നുനിൽക്കുന്ന ഈന്തപ്പനയാണ് കമുക്. ഇന്ത്യയിലെ ജനങ്ങളുടെ മതപരവും സാമൂഹികവും സാംസ്കാരികവുമായ ആഘോഷങ്ങളുടെയും സാമ്പത്തിക ജീവിതത്തിന്റെയും ഒരു പ്രധാന ഘടകമാണ് അടയ്ക്ക. ആയുർവേദ മരുന്നുകളിലും വെറ്ററിനറി മരുന്നുകളിലും അടയ്ക്ക ഉപയോഗിക്കുന്നു. ഇന്ത്യൻ ഉപഭൂഖണ്ഡത്തിന്റെയും അതിന്റെ അയൽപക്കത്തിന്റെയും സവിശേഷതയാണ് അടയ്ക്ക ചവയ്ക്കുന്ന ശീലം. പാക്ക്ന്റെ ഉത്പാദനം ചില സംസ്ഥാനങ്ങളിൽ പ്രാദേശികവൽക്കരിച്ചിട്ടുണ്ടെങ്കിലും, വാണിജ്യ ഉൽപ്പന്നം രാജ്യത്തുടനീളം വ്യാപകമായി വിതരണം ചെയ്യപ്പെടുന്നു. ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ അടയ്ക്ക ഉത്പാദകനും ഉപഭോക്താവും ഇന്ത്യയാണ്. കർണാടകയാണ് ഏറ്റവും കൂടുതൽ അടയ്ക്ക വളരുന്ന സംസ്ഥാനം, തൊട്ടുപിന്നാലെ കേരളവും അസമും. തമിഴ്നാട്, മേഘാലയ, പശ്ചിമ ബംഗാൾ, മഹാരാഷ്ട്ര, ഗോവ എന്നിവിടങ്ങളിൽ ഇത് പരിമിതമായ തോതിൽ വളരുന്നു.

 

കശുവണ്ടി: ഇന്ത്യൻ സമ്പദ്‌വ്യവസ്ഥയിൽ കശുവണ്ടിക്ക് ഒരു പ്രധാന സ്ഥാനം ലഭിച്ചു. കശുമാവ് കൃഷി പ്രധാനമായും ഇന്ത്യയിൽ ഉപദ്വീപിൽ ഒതുങ്ങുന്നു. പടിഞ്ഞാറൻ തീരത്ത് കർണാടക, കേരളം, മഹാരാഷ്ട്ര, കിഴക്കൻ തീരത്ത് ഒഡീഷ, ആന്ധ്രാപ്രദേശ്, തമിഴ്നാട് എന്നിവയാണ് കശുവണ്ടി ഉൽപ്പാദിപ്പിക്കുന്ന പ്രധാന സംസ്ഥാനങ്ങൾ. ഗോവ, ആൻഡമാൻ & നിക്കോബാർ ദ്വീപുകൾ, മധ്യപ്രദേശ്, മണിപ്പൂർ, മേഘാലയ, അസം, ത്രിപുര എന്നിവിടങ്ങളിലും ഇത് പരിമിതമായ അളവിൽ വളരുന്നു. കശുവണ്ടിയുടെ വിസ്തീർണ്ണം, ഉൽപ്പാദനം, ഉൽപ്പാദനക്ഷമത എന്നിവ ഉയർന്ന ക്ലോണുകളുടെ തിരിച്ചറിയൽ, സസ്യപ്രചരണ സാങ്കേതിക വിദ്യകളുടെ നിലവാരം, ഗുണനിലവാരമുള്ള നടീൽ വസ്തുക്കളുടെ സ്വയംപര്യാപ്തത എന്നിവയുടെ ഫലമായി വർദ്ധിച്ചുകൊണ്ടിരിക്കുന്നു.

 

കൊക്കോ: കഴിഞ്ഞ നൂറ്റാണ്ടിന്റെ ആദ്യ പകുതിയിൽ കൊക്കോ ഇന്ത്യയിൽ അവതരിപ്പിച്ചെങ്കിലും വ്യാവസായിക കൃഷി ലഭിച്ചത് 1970-ൽ മാത്രമാണ്. കേരളത്തിലും കർണാടകയിലും ജലസേചന സൗകര്യമുള്ള തെങ്ങ്, അക്കനട്ട് തോട്ടങ്ങളിൽ കൊക്കോ ഒരു കൂട്ടുവിളയായി വളരുന്നു. തമിഴ്‌നാട്ടിലെയും ആന്ധ്രയിലെയും ചില പോക്കറ്റുകളിലും കൊക്കോ കൃഷി ചെയ്യുന്നുണ്ട്.

 

തെങ്ങ്: ഉഷ്ണമേഖലാ പ്രദേശങ്ങളിലെ 90-ലധികം രാജ്യങ്ങളിൽ വളരുന്ന ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും മനോഹരവും ഉപയോഗപ്രദവുമായ വൃക്ഷങ്ങളിൽ ഒന്നാണ് തെങ്ങ്. ഇത് ഭക്ഷണവും പാനീയവും പാർപ്പിടവും നൽകുന്നു കൂടാതെ ഗാർഹികവും സാമ്പത്തികവുമായ ജീവിതവുമായി അടുത്ത ബന്ധമുള്ള നിരവധി വ്യവസായങ്ങൾക്ക് അസംസ്കൃത വസ്തുക്കളും നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുത പനയുടെ എല്ലാ സസ്യഭാഗങ്ങളും ഒരു തരത്തിലല്ലെങ്കിൽ മറ്റൊരു തരത്തിൽ മനുഷ്യരാശിക്ക് ഉപയോഗപ്രദമാണ്. ഇക്കാരണത്താൽ, ഈന്തപ്പനയെ കൽപ്പവൃക്ഷം (സ്വർഗ്ഗത്തിന്റെ വൃക്ഷം) ആയി കണക്കാക്കുന്നു. ഇന്ത്യയിൽ തെങ്ങ് പ്രധാനമായും തീരപ്രദേശങ്ങളിലാണ് വളരുന്നത്. കേരളം, തമിഴ്‌നാട്, കർണാടക, ആന്ധ്രാപ്രദേശ്, ഒഡീഷ, മഹാരാഷ്ട്ര, ഗോവ, അസം, പുതുച്ചേരി, ലക്ഷദ്വീപ്, ആൻഡമാൻ നിക്കോബാർ ദ്വീപുകൾ എന്നിവയാണ് തെങ്ങ് കൃഷി ചെയ്യുന്ന പ്രധാന സംസ്ഥാനങ്ങൾ. ഗുജറാത്ത്, മധ്യപ്രദേശ്, ബീഹാർ, വടക്ക് കിഴക്കൻ മേഖലകൾ എന്നിവയും കൃഷിക്ക് ആക്കം കൂട്ടി.

 

 

കേരളത്തിലെ പ്രധാന തോട്ടവിളകൾ ഉത്പാദിപ്പിക്കുന്ന ജില്ലകൾ

 

നമ്പർ

തോട്ടവിള

ജില്ലകൾ

1

അടയ്ക്ക

കാസർകോട്, കണ്ണൂർ, മലപ്പുറം, പാലക്കാട്, കോഴിക്കോട്, വയനാട്, എറണാകുളം, തൃശൂർ

2

കശുവണ്ടി

കാസർകോട്, കണ്ണൂർ, മലപ്പുറം, കോഴിക്കോട്, പാലക്കാട്, തിരുവനന്തപുരം, കൊല്ലം

3

കൊക്കോ

ഇടുക്കി, കോട്ടയം, മലപ്പുറം, തൃശൂർ, കോഴിക്കോട്, കാസർകോട്

4

തെങ്ങ്

ആലപ്പുഴ, എറണാകുളം, ഇടുക്കി, കണ്ണൂർ, കാസർകോട്, കൊല്ലം, കോട്ടയം, കോഴിക്കോട്, മലപ്പുറം, പാലക്കാട്, പത്തനംതിട്ട, തിരുവനന്തപുരം, തൃശൂർ, വയനാട്

 

 

തോട്ടവിളകളുടെ വാണിജ്യ ഇനങ്ങൾ

 

നമ്പർ

തോട്ടവിളകൾ

ഇനങ്ങൾ

1

അടയ്ക്ക

മംഗള, സുമംഗല, ശ്രീമംഗള, മോഹിത്‌നഗർ, സ്വർണമംഗള VTLAH-1, VTLAH-2

2

കശുവണ്ടി

മടക്കത്തറ-1, കനക, ധന, അമൃത, പ്രിയങ്ക, മടക്കത്തറ-2, K-22-1, വൃദ്ധാചലം-3

3

കൊക്കോ

VTLCC-1, VTLCH-1, VTLCH-2, VTLCH-3, VTLCH-4, CCRP-1, CCRP-2, CCRP-3, CCRP-4,

CCRP-5, CCRP-6, CCRP-7, CCRP-8, CCRP-9, CCRP-10

4

തെങ്ങ്

വെസ്റ്റ് കോസ്റ്റ് ടോൾ, ആൻഡമാൻ ഓർഡിനറി, കൽപ പ്രതിഭ, കൽപ ധേനു, കൽപ മിത്ര, കൽപരക്ഷ, കൽപ്പ സമൃദ്ധി, കൽപ ശങ്കര, കൽപശ്രീ, കൽപ്പതരു, ചന്ദ്ര കൽപ, കേര ചന്ദ്ര, ചൗഘട്ട് ഓറഞ്ച് കുള്ളൻ, ചൗഘട്ട് ഗ്രീൻ ഡ്വാർഫ്, മലയൻ ഓറഞ്ച് കുള്ളൻ, മലയൻ പച്ച കുള്ളൻ, കേര ശങ്കര, ചന്ദ്ര ശങ്കര, ചന്ദ്ര ലക്ഷ, കേരസാഗര, കേരകേരളം, കേരഗംഗ, ആനന്ദഗംഗ, കേരശ്രീ, കേരസൗഭാഗ്യ

 

 

അവലംബം: തോട്ടവിളകളുടെ വാണിജ്യ ഇനങ്ങളുടെ ലിസ്റ്റ് പരിശോധിക്കുക, കൃഷി മന്ത്രാലയം, ഇന്ത്യാ ഗവൺമെന്റ്