JavaScript must be enabled in order for you to use the Site in standard view. However, it seems JavaScript is either disabled or not supported by your browser. To use standard view, enable JavaScript by changing your browser options.

| പുതുക്കിയത: 20/04/2023

സംസ്ഥാന ഫലം

  

സംസ്ഥാന ഫലം - ചക്ക (ആർട്ടോകാർപസ് ഹെറ്ററോഫില്ലസ്)

 

   ടാക്സോണമിക് പൊസിഷൻ കിംഗ്ഡം: പ്ലാന്റേ

    ഫൈലം: മഗ്നോലിയോഫൈറ്റ

    ക്ലാസ്: മഗ്നോലിയോപ്സിഡ

    ഓർഡർ: റോസേൽസ്

    കുടുംബം: മൊറേസി

    ജനുസ്സ്: ആർട്ടോകാർപസ്

    സ്പീഷീസ്: എ. ഹെറ്ററോഫില്ലസ്

 

 

വിവരണം: ഇടത്തരം വലിപ്പമുള്ള നിത്യഹരിത വൃക്ഷം [8 - 25 (30) മീറ്റർ ഉയരം]; തണ്ട് നേരായ, 30-80 (-200) സെന്റീമീറ്റർ വ്യാസമുള്ള, അടിത്തട്ടിനടുത്ത് ശാഖകളുള്ള, അപൂർവ്വമായി ബട്രസ്; ചിലപ്പോഴൊക്കെ ചെറിയ രോമങ്ങളാൽ പൊതിഞ്ഞ ചില്ലകൾ; കിരീടം താഴികക്കുടത്തിന്റെ ആകൃതിയിലുള്ളതും ചിലപ്പോൾ പിരമിഡാകൃതിയിലുള്ളതും ഇടതൂർന്നതുമാണ്; കേടുപാടുകൾ സംഭവിക്കുമ്പോൾ ഒരു വെളുത്ത ഗമ്മി ലാറ്റക്സ് പുറത്തുവിടുന്നു.

 

ഉത്ഭവം: ബംഗ്ലാദേശ്, ഇന്ത്യ, മലേഷ്യ.

 

വിതരണം: ഇന്ത്യയിലെ പശ്ചിമഘട്ടത്തിലെ മഴക്കാടുകളിൽ ചക്ക മിക്കവാറും തദ്ദേശീയമാണ് (പണ്ട് കാട്ടിൽ വളർന്നിരുന്നു). പുരാതന കാലം മുതൽ ഇത് കൃഷിചെയ്യുന്നു; ഉഷ്ണമേഖലാ പ്രദേശങ്ങളുടെ പല ഭാഗങ്ങളിലും, പ്രത്യേകിച്ച് തെക്ക്-കിഴക്കൻ ഏഷ്യൻ മേഖലയിൽ ഇത് അവതരിപ്പിക്കപ്പെടുകയും സ്വാഭാവികമാക്കപ്പെടുകയും ചെയ്തു.

 

ചക്കയുടെ ഉപയോഗങ്ങൾ : പഴുത്ത പഴം കൂടുതലും അത്തരത്തിലുള്ളതാണ് അല്ലെങ്കിൽ സ്വാദിഷ്ടമായ പലഹാരങ്ങൾ, ജാം, ജെല്ലി, കേക്കുകൾ, ഐസ്ക്രീമുകൾ, സ്മൂത്തികൾ എന്നിവ ഉണ്ടാക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്നു. പഴുക്കാത്ത പഴത്തിന് നേരിയ രുചിയും മാംസം പോലെയുള്ള ഘടനയും ഉണ്ട്, ഇത് ആരോഗ്യകരമായ പച്ചക്കറി മാംസം എന്ന് വിളിക്കപ്പെടാൻ കാരണമാകുന്നു. തെക്ക്, തെക്കുകിഴക്കൻ ഏഷ്യൻ പാചക മേഖലകളിലാണ് ഇത് പ്രധാനമായും ഉപയോഗിക്കുന്നത്. കൂടാതെ, പഴുക്കാത്ത പഴങ്ങൾ വിത്ത് വറുത്ത് ചക്ക ചിപ്സ് ആയി വിൽക്കുന്നു. ഈ രുചികരമായ പഴം ബംഗ്ലാദേശിന്റെയും ശ്രീലങ്കയുടെയും ദേശീയ ഫലമാണ്, അതേസമയം ഇന്ത്യയിലെ രണ്ട് ദക്ഷിണേന്ത്യൻ സംസ്ഥാനങ്ങൾ - കേരളവും തമിഴ്‌നാടും ഈ പഴത്തോടുള്ള തങ്ങളുടെ ഇഷ്ടം ഔദ്യോഗിക സംസ്ഥാന ഫലമായി പ്രഖ്യാപിച്ചു. തമിഴിൽ പാലാ പഴം/പള്ളിക്കൈ, മലയാളത്തിൽ ചക്ക, തെലുങ്കിൽ പനസകൈ, കന്നഡയിൽ ഹലസു/ഹലസിന ഹന്നു, ഹിന്ദിയിൽ കാതൽ/കതഹൽ, ബംഗാളിയിൽ കാന്തൽ, ഗുജറാത്തിയിൽ ഫാനാസ്, മറാത്തി, ഒറിയ എന്നിങ്ങനെ പല നാടൻ പേരുകളിലാണ് ചക്ക അറിയപ്പെടുന്നത്.

 

ചക്കയിലെ പോഷക ഉള്ളടക്കം : കാർബോഹൈഡ്രേറ്റ്, പ്രോട്ടീൻ, വിറ്റാമിനുകൾ, ധാതുക്കൾ എന്നിവയുൾപ്പെടെയുള്ള പ്രധാന പോഷകങ്ങളുടെ മികച്ച ഉറവിടമാണ് ചക്ക. ഒരു കപ്പ് സെർവിംഗിൽ ഇത് ഏകദേശം 155 കലോറി വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു, അവിടെ 92% കലോറിയും കാർബോഹൈഡ്രേറ്റിൽ നിന്നും ബാക്കിയുള്ള പ്രോട്ടീനിൽ നിന്നും കുറഞ്ഞ അളവിലുള്ള കൊഴുപ്പിൽ നിന്നുമാണ്. ആപ്പിളും മാമ്പഴവും പോലുള്ള മറ്റ് സമാന തരത്തിലുള്ള പഴങ്ങളിൽ നിന്ന് ഇത് വ്യത്യസ്തമാണ്, കാരണം ഇത് ഒരു സെർവിംഗിൽ 3 ഗ്രാം പ്രോട്ടീൻ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു. ശരീരത്തിന് മൊത്തത്തിലുള്ള ആരോഗ്യത്തിനും ക്ഷേമത്തിനും ആവശ്യമായ എല്ലാ വിറ്റാമിനുകളും ധാതുക്കളും ചക്കയിൽ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഇതുകൂടാതെ, വിത്തുകളിൽ പ്രോട്ടീനുകൾ, വിറ്റാമിൻ ബി കോംപ്ലക്സ്, ഇരുമ്പ്, കാൽസ്യം, സിങ്ക്, ചെമ്പ്, പൊട്ടാസ്യം, മഗ്നീഷ്യം എന്നിവയുൾപ്പെടെയുള്ള പോഷകങ്ങളുടെ ഒരു പഞ്ച് ഉണ്ട്. ഈ വൃക്ഷം ഉഷ്ണമേഖലാ കാലാവസ്ഥയെ ചെറുക്കുന്നതിനാൽ, പട്ടിണിയുടെ അപകടസാധ്യതയുള്ള വികസ്വര രാജ്യങ്ങളിലെ ആളുകൾക്ക് കലോറിയുടെയും കാർബോഹൈഡ്രേറ്റിന്റെയും പ്രധാന ഉറവിടമാണിത്. കൂടാതെ, കാൻസർ, ആന്റിഓക്‌സിഡന്റ്, ആൻറി ഹൈപ്പർടെൻസിവ്, ആന്റി-അൾസർ, ആൻറി-ഇൻഫ്ലമേറ്ററി തുടങ്ങിയ ഫൈറ്റോ ന്യൂട്രിയന്റ് ഗുണങ്ങൾ ചക്കയിൽ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്, ഇത് ഓക്സിഡേറ്റീവ് സമ്മർദ്ദത്തെ ചെറുക്കാൻ സഹായിക്കുന്നു, പ്രമേഹം, ഹൃദ്രോഗം തുടങ്ങിയ വിട്ടുമാറാത്ത രോഗങ്ങളുടെ സാധ്യത കുറയ്ക്കുന്നു, രോഗപ്രതിരോധ പ്രവർത്തനത്തെ ഉത്തേജിപ്പിക്കുന്നു, ചർമ്മത്തെയും മുടിയെയും പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നു. ആരോഗ്യം.

 

ചക്കയുടെ ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങൾ

       • ക്യാൻസർ തടയുന്നു

      • രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാര ക്രമപ്പെടുത്തുക

      •ഹൃദയാരോഗ്യം വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നു

      • രക്തസമ്മർദ്ദം നിയന്ത്രിക്കുന്നു

      • മുറിവ് ഉണക്കൽ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നു

     • ദഹന ആരോഗ്യത്തെ പിന്തുണയ്ക്കുന്നു